Visa Việt Nam Cho Khách Pakistan

Công dân Pakistan cũng giống như một số nước khác trên thế giới, Việt Nam cũng xét duyệt rất khắt khe và hạn chế cấp visa Việt Nam cho khách Pakistan và công dân một số quốc gia như Banglades, Afganistan, Lebanon, Dominican Rep, Tunisia, Yemen, Sri Lanka, Mauritius, Madagasca, Ethiopia, Jordan, Saudi Arabia, Kuwat, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ,…Đối với khách Pakistan họ có thể đến trực tiếp Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang sinh sống để xin visa Việt Nam – đây là cách truyền thống được nhiều người sử dụng, ngoài ra họ có thể thông qua các công ty du lịch, các công ty đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh Việt Nam với Cục quản lý xuất nhập cảnh, sau khi được chấp thuận cho phép nhập cảnh thì họ phải hoàn tất bước cuối cùng là dán visa Việt Nam trên hộ chiếu của họ, địa điểm nhận visa căn cứ theo địa điểm xác nhận trên công văn nhập cảnh do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

 

XIN VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH PAKISTAN – CÓ 3 CÁCH ĐỂ XIN VISA VIỆT NAM

Cách 1: Cách truyền thống xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán Việt Nam tại nước xuất phát

Công dân Pakistan có thể tự xin visa Việt Nam trực tiếp tại Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Islamabad, Pakistan. Đối với cách này khách Pakistan phải tự chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán Việt Nam, phải chứng minh mục đích nhập cảnh và đợi chờ kết quả visa Việt Nam theo qui định của Đại sứ quán, thanh toán lệ phí dán visa Việt Nam,  thời hạn visa sẽ do Đại sứ quán Việt Nam quyết định, thậm chí có thể phải tốn thêm chi phí di chuyển đến thành phố có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, tuy nhiên cách xin visa này đảm bảo sự an toàn cao là họ đã có được visa Việt Nam dán trên hộ chiếu của họ

Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Islamabad, Pakistan
Địa chỉ: House 117, Street 11, Sector E-7, Islamabad
Điện thoại: +92-51-2655785/2655787 –  Fax: +92-51-2655783
Giờ địa phương so với Việt Nam: -1 giờ

 

Cách 2: Thông qua công ty ở Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh – Nhận visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế của Việt Nam – Visa on arrival

Đây là cách phổ biến và được nhiều người nước ngoài ưu tiên chọn lựa khi tiến hành xin visa Việt Nam. Đối với cách này, người nước ngoài phải thực hiện 2 bước thì mới hoàn thành việc dán visa Việt Nam theo qui định:

<> Bước 1: Xin công văn nhập cảnh Việt Nam – Pre-approved Vietnam Visa
Đối với khách Pakistan có thể thông qua công ty tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin visa Việt Nam cho người nước ngoài với cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Hình thức này còn gọi là xin công văn nhập cảnh “Visa Approval Letter” là văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận và đồng ý cho phép người nước ngoài được phép nhập cảnh và nhận visa Việt Nam với các mục đích như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam….. Nội dung của công văn nhập cảnh được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực visa Việt Nam.

 

<> Bước 2: Nhận visa Việt Nam tại 1 trong các sân bay quốc tế của Việt Nam
Sau khi có được công văn nhập cảnh – Pre-approved Visa Vietnam do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp thì ngước ngoài in công văn nhập cảnh cùng với các giấy tờ cá nhân khác như: hộ chiếu bản chính, 1 tấm hình 4×6 cm, lệ phí visa Việt Nam và điền đơn xuất nhập cảnh Việt Nam và đặc biệt lưu ý phải đến đúng nơi được phép nhận visa Việt Nam được thể hiện trên công văn nhập cảnh thì mới dán được visa Việt Nam

 

Cách 3: Xin visa Việt Nam điện tử (E-visa)
Thị thực Visa điện tử Việt Nam là một loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử. Visa điện tử Việt Nam có giá trị một lần, thời hạn không quá 30 ngày. Người nước ngoài đang ở nước ngoài, có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam có thể trực tiếp xin visa điện tử nếu quốc gia của họ có trong danh sách hỗ trợ cấp visa Việt Nam điện tử hoặc thông qua cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh. Phí cấp visa điện tử được nộp qua cổng thanh toán điện tử do Cục Quản lý xuất nhập cảnh quy định. Phí cấp visa điện tử và phí thanh toán visa điện tử không được hoàn trả trong trường hợp người đề nghị không được cấp thị thực.

 

THỦ TỤC XIN VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH PAKISTAN
Theo cách thông thường và phổ biến nhất thì người nước ngoài muốn xin visa vào Việt Nam họ phải thực hiện trình tự 2 bước, đầu tiên là họ phải xin công văn nhập cảnh Việt Nam hay còn gọi là Pre-approved Vietnam Visa hay “Visa Approval Letter”…với khá nhiều tên gọi khác nhau, chung qui lại là một văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam đồng ý cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Bước thứ 2 là người nước ngoài đến đúng địa điểm thể hiện trên công văn nhập cảnh để nhận visa Việt Nam tại các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài, hoặc các cửa khẩu quốc tế đường bộ, hoặc các sân bay quốc tế của Việt Nam như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh hoặc Phú Quốc.

 

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh để xin visa Việt Nam cho khách Pakistan
Để có đầy đủ thông tin tiến hành xin công văn nhập cảnh, người nước ngoài phải cung cấp các thông tin như bên dưới và đơn vị bảo lãnh tại Việt Nam phải chuẩn bị những hồ sơ sau đây:

 1. Scan mặt hộ chiếu của người xin visa Việt Nam
 2. Xác nhận ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam
 3. Xác nhận nơi nhận visa Việt Nam, có thể chọn 1 trong các nơi nhận sau đây:
 • Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sứ Quán (LSQ) Việt Nam ở nước ngoài
 • Tên cửa khẩu đường bộ quốc tế của Việt Nam
 • Tên sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh hoặc Phú Quốc
 1. Sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh, hoặc giấy chứng nhận đầu tư, hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và Giấy chứng nhận đăng ký thuế;
 2. Các biểu mẫu xin công văn nhập cảnh do người đại diện pháp luật của công ty ký tên đóng dấu

 

Thành phần hồ sơ để dán visa Việt Nam cho khách Pakistan

 1. Hộ chiếu bản chính còn thời hạn trên 6 tháng và phải còn ít nhất 2 trang trắng
 2. 2 tấm hình 4×6 cm phông nền trắng
 3. In công văn nhập cảnh do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp, in tất cả các trang
 4. Hoàn thành đơn xin nhập xuất cảnh Việt Nam
 5. Chuẩn bị lệ phí dán visa Việt Nam theo qui định của bộ tài chinh như sau:
 • 25USD/khách cho visa 1 và 3 tháng một lần
 • 50USD/khách cho visa 1 và 3 tháng nhiều lần
 • 95USD/ khách cho visa 6 tháng nhiều lần và
 • 135USD/ khách cho visa 1 năm nhiều lần

 

CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN VISA VIỆT NAM, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG, THẺ TẠM TRÚ

 • Thủ tục xin visa thương mại, du lịch Việt Nam cho người nước ngoài
 • Thủ tục xin visa Việt Nam cho khách quốc tịch khó Trung Đông, Châu Phi
 • Thủ tục xin cấp Giấy phép Lao Động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
 • Thủ tục gia hạn Giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài
 • Thủ tục xin Thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài
 • Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài dán visa Việt Nam
 • Thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài
 • Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó

Thông tin liên hệ
‘Văn phòng Thanh Hóa: số 43 Hạc Thành, phường ba đình, TP Thanh Hóa
5th FloorPlatinum Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Điện thoại: 0919271858   0938228856 | 0906640505

wưw.edugold.vn

.
.
.
.