6 quốc gia khó nhằn nhất khi xin visa

6 quốc gia khó nhằn nhất khi xin visa

Thứ 7, 21/02/15

 1. Nga
  Rất rộng lớn và có ngành du lịch phát triển, xong việc xin visa vào nước Nga không hề dễ dàng. Thông thường, một visa du lịch chỉ cho phép bạn ở lại đất nước này 30 ngày và bạn cần có giấy mời của người bản địa nếu muốn tránh những rắc rối trong thủ tục xin cấp visa. 
  Tuy nhiên, đừng bao giờ đánh rơi hay ở quá hạn visa ở Nga vì bạn sẽ còn gặp nhiều vấn đề hơn nhiều khi muốn rời khỏi đất nước này!
   
 2. Mỹ
  Nước Mỹ, niềm mơ ước của rất nhiều du khách, không phải là mục tiêu dễ dàng khi xin visa, ngay cả khi bạn đã có những lý do chính đáng như đi học khóa hè, đi thực tập… Giấy tờ xin visa vào Mỹ khá mất thời gian và còn nan giải hơn nếu bạn từng bị từ chối một lần hoặc từng có tiền án, tiền sự.
   
 3. Iran
  Tất cả các visa đều phải được thông qua bởi bộ ngoại giao Tehran và thủ tục này thường vô cùng lâu la. Trong quá trình chờ đợi, bạn còn rơi vào tình trạng “bặt vô âm tín” vì ít nhận được thông tin từ phía nhận hồ sơ.
   
 4. Syria
  Do tình hình căng thẳng chung, visa vào quốc gia này luôn rất mất thời gian và bạn cần phải có thư giới thiệu từ sứ quán Việt Nam mới có thể hoàn thành thủ tục.
   
 5. Ả Rập Saudi
  Là quốc gia mới nổi ở khu vực Trung Đông trong lĩnh vực du lịch, nhưng quá trình làm visa vào nước này vẫn khiến nhiều dân du lịch “lắc đầu lè lưỡi”. Những đôi tình nhân chưa làm đám cưới hầu như không thể xin visa cùng nhau vào quốc gia có các luật lệ Hồi giáo hà khắc. Phụ nữ dưới 30 tuổi muốn vào Ả Rập Saudi phải có chồng hoặc cha đi kèm!
   
 6. Triều Tiên
  Triều Tiên cũng là một trong những quốc gia khó xin visa nhất. Người dân Hàn Quốc không được phép vào Triều Tiên. Những du khách từ Israel, Mỹ và Nhật Bản đều gặp cực nhiều khó khăn khi muốn làm thủ tục vào đất nước này. Bên cạnh đó, những du khách làm nghề phóng viên cũng chẳng được ưu ái gì khi muốn đặt chân đến Triều Tiên.
.
.
.
.