Bị từ chối visa, xin tiếp có khó không?

Bị từ chối visa, xin tiếp có khó không?

Thứ 3, 19/07/16

  1. Thông thường, người đã được phỏng vấn nhưng không được cấp visa sẽ rất khó thành công trong lần phỏng vấn sau nếu không giải quyết được vướng mắc về thủ tục hoặc yếu tố đã khiến cho lãnh sự không tin rằng đương sự sẽ trở về Việt Nam đúng thời hạn cho phép.
     
  2. Khi từ chối cấp visa, lãnh sự quán các nước không có trách nhiệm giải thích lý do. Vì thế các đương sự phải tự xem xét trường hợp của mình để biết được lý do bị từ chối mới có thể khắc phục và hy vọng được cấp visa trong lần nộp hồ sơ, phỏng vấn về sau. Nếu mọi thứ vẫn như cũ (hồ sơ, điều kiện tài chính, nhân thân…) thì dù bao nhiêu lần phỏng vấn vẫn không có thêm hy vọng nào hơn.
     
  3. Nếu người đi du lịch có đủ các điều kiện hoàn thành hồ sơ xin cấp visa du lịch Mỹ (có gia đình và tài sản tại Việt Nam đủ để lãnh sự Mỹ tin rằng người đó sẽ trở về sau chuyến du lịch) thì thư mời của thân nhân ở Mỹ chỉ cần như một chứng minh nơi đến cụ thể trên lãnh thổ Mỹ. Theo kinh nghiệm của nhiều người, các trường hợp khai báo sẽ tự túc chi phí (dù thực tế do thân nhân ở Mỹ chu cấp) thường dễ dàng được cấp visa hơn là chuyến đi do người ở Mỹ mời và chu cấp toàn bộ chi phí.
     
  4. Khác với visa Mỹ, Lãnh sự quán Canada không phỏng vấn trực tiếp mà chỉ xét dựa trên hồ sơ cụ thể của từng du khách. Hồ sơ phải đáp ứng được những yêu cầu từ phía lãnh sự quán: ngoài việc chứng minh mục đích của chuyến đi, bạn cần trình bày rõ trong hồ sơ những điều kiện ràng buộc tại Việt Nam (có công việc làm ổn định, thu nhập cao, có gia đình và tài sản tại VN..) để đảm bảo bạn sẽ quay về trong thời hạn visa cho phép. Nếu người xin visa đi Canada từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt là các nước phát triển như châu Âu, châu Úc, Nhật Bản… sẽ giúp cho việc xét visa du lịch Canada thuận lợi và dễ dàng hơn.

 

Nguồn: sưu tầm

.
.
.
.