CHÍNH SÁCH VISA Ý CHO CÔNG DÂN CÁC NƯỚC

CHÍNH SÁCH VISA Ý CHO CÔNG DÂN CÁC NƯỚC

Chủ nhật, 25/02/18

Ý là một thành viên quan trọng trong khối Schengen cùng với Pháp và Đức. Những năm gần đây, mặc dù nền kinh tế Ý chịu nhiều tổn thất, nhưng trên bình diện thế giới Ý vẫn được xem là 01 cường quốc về kinh tế nói chung. Về tiềm năng du lịch, cùng Hy Lạp, Ý được biết đến như là cái nôi của văn hóa phương Tây, với nhiều di sản thế giới được UNESCO công nhận hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi đến trải nghiệm. Để xin visa Ý, du khách có thể xin thị thực theo nhiều hình thức như: du lịch tự túc, du lịch theo tour, thăm thân, công tác…            

Công dân các quốc gia liệt kê dưới đây có thể nhập cảnh miễn Visa Ý vào ít nhất 90 ngày.

Các nước thành viên EU

Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Bulgaria, Croatia, Đan Mạch, Đức, Estonia, Hà Lan, Pháp, Phần Lan, Hungary, Hy Lạp, Ireland, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Romania, Síp, Slovakia, Slovenia, Thụy Điển, Cộng hòa Séc, Vương quốc Liên hiệp Anh, Tây Ban Nha.

 

Các nước không phải thành viên EU

Albania, Andorra, Antigua và Barbuda, Argentina, Australia, Bahamas, Barbados, Bosna và Hercegovina Botswan, Brazil, Brunei, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Dominica, El Salvador, Gruzia, Grenada,Guatemala, Honduras, Hồng kong, Israel, Nhật Bản, Kiribati, Macao, Macedonia, Malaysia, Quần đảo Marshall, Mauritius, México, Micronesia, Moldova, Monaco, Montenegro, New Zealand, Nicaragua, Palau, Panama, Paraguay, Peru, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Samoa, San Marino, Serbia, Seychelles, Singapore,  Quần đảo Solomon, Đài Loan, Hàn Quốc, Timor Leste, Tonga, Trinidad và Tobago, Tuvalu, Ukraina, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hoa Kỳ, Uruguay, Vanuatu, Thành Vatican, Venezuela, Công dân Anh mà không phải là công dân của vương quốc Anh.

 

NGƯỜI VIỆT NAM CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA Ý

 Hồ sơ xin Visa Ý cá nhân cần chuẩn bị

 1. Đơn xin thị thực với các mục được điền đầy đủ, có chữ ký của người xin thị thực
 2. Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất là 3 tháng sau khi quay trở về Việt Nam, hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây)
 3. Bản copy của các thị thực Schengen hoặc Anh, Mỹ, Canada, Úc mà người xin thị thực đã được cấp (nếu có)
 4. 02 ảnh màu 3,5 x 4,5 hoắc ảnh 4×6 phông nền trắng, ảnh chất lượng cao, ảnh không quá 6 tháng
 5. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
 6. Sổ hộ khẩu gia đình bản gốc, kèm theo bản dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý
 7. Giấy chứng nhận kết hôn / ly hôn / độc thân
 8. Giấy khai sinh của đương đơn
 9. Trẻ em dưới 18 tuổi cung cấp đầy đủ bản sao giấy khai sinh có hợp pháp hóa lãnh sự lên bản tiếng Việt tại Sở Ngoại Vụ Thành phố Hồ Chí Minh.
 10. Bảo hiểm y tế du lịch mua cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, phải được ghi rõ là có hiệu lực tại tất cả các quốc gia Schengen và có giá trị chi trả thấp nhất là 30 000 EUR
 11. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn

 

Hồ sơ chứng minh về công việc

 1. Đối với nhân viên: sao y công chứng hợp đồng lao động, giấy cho nghỉ phép có chữ ký của người sử dụng lao động (nêu rõ chức danh), bản lương 6 tháng gần nhất.
 2. Đối với chủ doanh nghiệp: Sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh và báo cáo thuế 6 tháng gần nhất
 3. Đối với người đã về hưu: Sao y công chứng quyết định về hưu, Sao y công chứng thẻ hưu trí,Sao y công chứng sổ lương hưu
 4. Đối với học sinh, sinh viên: thẻ học sinh, sinh viên, bảng điểm, thư xác nhận của trường, thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian đi du lịch
 5. Đối với trường hợp trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi nộp hồ sơ xin thị thực – người nộp hồ sơ phải là bố mẹ hoặc người giám hộ.  Đương đơn cũng sẽ phải có mặt trực tiếp. Khi xuất cảnh, cần xuất trình giấy cam đoan của cả, bố và mẹ về việc chấp thuận cho con xuất cảnh. Trong trường hợp xuất cảnh cùng bố hoặc mẹ, phải xuất trình giấy cam đoan của người còn lại.

 

Hồ sơ chứng minh về tài sản, tài chính

 1. Chứng minh tài sản: Sao y công chứng giấy tờ sở hữu nhà cửa, đất đai 
 2. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất

 

Đối với xin Visa Ý theo diện công tác, vui lòng cung cấp
Hồ sơ công ty Việt Nam cần chuẩn bị:

 • Bản chính quyết định cử đi công tác từ phía công ty Việt Nam
 • Bản sao giấy phép kinh doanh/ Giấy phép đầu tư. Tên của công ty trên giấy phép và trên hợp đồng lao động của đương đơn phải trùng khớp. Bản sao giấy phép kinh doanh/ giấy phép đầu tư phải được công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự trên bản TIẾNG VIỆT tại Sở Ngoại vụ TP.HCM
 • Bản sao công chứng giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (6 tháng hoặc 2 quý gần nhất)
 • Bản gốc sao kê tài khoản công ty trong 6 tháng gần đây nhất đến thời điểm hiện tại hoặc thư gốc xác nhận số dư tài khoản công ty tại thời điểm hiện tại (Tất cả đều có mộc gốc của ngân hàng).

Giấy tờ yêu cầu từ phía công ty ở Ý:

 • Thư mời từ Công ty Ý (theo mẫu quy định) trong đó nêu rõ mục đích chuyến đi, thời gian, địa điểm lưu trú, địa điểm làm việc v…v… của đương đơn
 • Bản copy chứng minh thư hoặc hộ chiếu có hiệu lực của người mời.
 • Bản copy giấy đăng ký kinh doanh công ty Ý.
 • Tất cả giấy tờ trên yêu cầu 2 bản: 1 bản giấy do người nộp hồ sơ trình tại thời điểm nộp hồ sơ, 1 bản yêu cầu Công ty Ý fax hoặc e.mail trực tiếp đến Lãnh sự quán Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh

 

Đối với xin Visa Ý theo diện thăm thân/du lịch tự túc, vui lòng cung cấp

 1. Trong trường hợp ở nhà người dân ở Ý hoặc bất kỳ một nước thành viên nào khác, chủ nhà phải gửi thư mời bảo lãnh theo mẫu quy định của Lãnh Sự Quán.
 2. Trường hợp người viết thư mời chưa có quốc tịch Ý/Châu Âu mà chỉ có thẻ tạm trú dài hạn thì thư mời phải được đóng mộc xác nhận chữ ký tại Phường/Xã nơi người viết thư mời sinh sống. Đương đơn cần nộp THƯ MỜI BẢN GỐC kèm theo bản photocopy hợp đồng thuê nhà và hộ chiếu người mời.
 3. Trường hợp người viết thư mời mang quốc tịch Ý/ Châu Âu thì thư mời chỉ cần có chữ ký người viết thư kèm theo bản photocopy hộ chiếu hoặc chứng minh thư của mình gửi đến Lãnh Sự Quán Ý tại TP.HCM qua email hochiminh.visti@esteri.it hoặc fax +84 8 38275444. Đương đơn cũng cần một bản sao bằng giấy của các giấy tờ trên trong bộ hồ sơ khi đến nộp tại VFS.

 

PHÍ THỊ THỰC CẦN PHẢI ĐÓNG LÀ BAO NHIÊU?

 • Phí xin thị thực: 60 EURO (1.650.000 VND) 
 • Phí thị thực cho trẻ em từ 6 – 12 tuổi: 35 EURO (950.000 VND)
 • Trẻ em dưới 6 tuổi, sinh viên đi theo mục đích học tập và người mang hộ chiếu công vụ: miễn phí thị thực Schengen
 • Ngoài phí thị thực, người nộp hồ sơ phải nộp thêm phí dịch vụ của VFS là 370.000 VND
 • Tất cả các loại phí phải được trả trước và không hoàn lại

 

NỘP HỒ SƠ XIN VISA Ý Ở ĐÂU?

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Schengen, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực Ý, Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. (Nếu người nộp đơn hiện đang đăng ký hộ khẩu tại một trong 22 tỉnh thành sau đây ( CĂN CỨ VÀO SỔ HỘ KHẨU): Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau)
Đại sứ quán Ý: số 9 Lê Phụng Hiểu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (Nếu người nộp đơn hiện KHÔNG đăng ký hộ khẩu tại các tỉnh thành nêu trên)

Các thông tin liên quan đến Visa Châu Âu Schengen
– Thủ tục xin visa Đức du lịch, công tác
– Thủ tục xin visa Pháp du lịch, công tác
– Thủ tục xin visa Thụy Sĩ du lịch, công tác
– Thủ tục xin visa Hà Lan du lịch, công tác
– Thủ tục xin visa Anh

 

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505
www.visa5s.com | www.ditravel.vn

.
.
.
.