Điều kiện để người nước ngoài nhận visa tại các cửa khẩu quốc tế của VN

Điều kiện để người nước ngoài nhận visa tại các cửa khẩu quốc tế của VN

Thứ 3, 03/11/15

Nơi nhận visa (thị thực) phổ biến nhất hiện nay là nhận visa tại các Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Việt Nam ở nước ngoài, cách này được khuyến khích và khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi visa đã được dán, tuy nhiên cũng có một số bất lợi nhất định nếu như nơi xuất phát của khách không có Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Việt Nam, trong trường hợp khẩn cấp khách không có đủ thời gian để đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Việt Nam dán visa hoặc trong hành trình bay của khách phải quá cảnh sang nhiều quốc gia bất tiện cho việc dán visa tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Việt Nam. Vì vậy trong một số trường hợp củ thể đặc biệt có thể xin dán visa tại các cửa khẩu hoặc sân bay quốc tế của ViệtNam

Điều kiện cho người nước ngoài được nhận visa tại các cửa khẩu hoặc sân bay quốc tế của Việt Nam
1. Ngoài nước ngoài được cấp thị thực tại cửa khẩu quốc tế trong các trường hợp sau đây:
a) Xuất phát từ nước không có cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam;
b) Trước khi đến Việt Nam phải đi qua nhiều nước;
c) Vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức;
d) Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu neo đậu tại cảng biển Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu khác; 
đ) Vào để dự tang lễ thân nhân hoặc thăm người thân đang ốm nặng;
e) Vào Việt Nam tham gia xử lý sự cố khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, dịch bệnh hoặc vì lý do đặc biệt khác theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.
2. Người nước ngoài được cấp thị thực tại cửa khẩu quốc tế nộp hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, khai tờ khai đề nghị cấp thị thực có dán ảnh tại đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh. Trẻ em dưới 14 tuổi được khai chung với tờ khai đề nghị cấp thị thực của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ trong trường hợp có chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ. 
3. Đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh kiểm tra, đối chiếu với thông báo của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thực hiện việc cấp thị thực.

.
.
.
.