DU HỌC NGHỀ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI ĐỨC MỚI NHẤT 2023

Khi nói đến du học Nhiều người có thể nghĩ đến việc theo đuổi bằng thạc sĩ, nhưng thực ra, giáo dục trên thế giới mang đến cho chúng ta nhiều lựa chọn hơn chúng ta nghĩ. Và một trong số đó là DU HỌC NGHỀ, một nền giáo dục nghề nghiệp ở Đức.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa bạn tìm hiểu DU HỌC NGHỀ là gì và đi sâu vào những trải nghiệm khác nhau khi sống và học tập tại Đức.

Những điều cần biết về cuộc sống du học sinh tại Đức

Làm quen với DU HỌC NGHỀ

DU HỌC NGHỀ, là giáo dục nghề nghiệp sẽ được học cùng với thực tập Thời gian học thường kéo dài 2-3 năm tùy theo ngành nghề và học tại CHLB ĐỨC là miễn phí. (Nhưng có một số ngành nghề phải tự trang trải chi phí học tập) đồng thời cũng nhận được một khoản lương và các lợi ích khác từ công ty trong thời gian học tập. đó là đủ để sống ở Đức

Nhưng đối với bất cứ ai nghĩ rằng thu nhập trong khi học là không đủ Có thể làm thêm bán thời gian. (Nếu được phép của công ty) và bên Đức có cơ quan tư vấn. và giúp đỡ về học tập, công việc và các vấn đề tài chính cho những người đang theo học nghề tại chlb ĐỨC.

Bằng cấp quan trọng phải có khi nộp hồ sơ là trình độ tiếng Đức B1-B2 trở lên, vì khi vào lớp Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn hoàn toàn bằng tiếng Đức. Và một số con đường sự nghiệp sẽ có từ vựng mới cũng là một thuật ngữ chuyên ngành. Do đó, có một mức độ kiến ​​​​thức ngôn ngữ nhất định là rất quan trọng.

Đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ Bạn nên chuẩn bị trước thời hạn nộp hồ sơ ít nhất 6 tháng. Hầu hết các khách sạn mở đơn đăng ký vào tháng 2 và tháng 8 hàng năm. và trong thời gian chuẩn bị, cần nghiên cứu rằng Chúng tôi cần bằng chứng gì về lĩnh vực mà chúng tôi muốn theo học khi nộp đơn? Và có bất cứ điều gì mà chúng ta nên chuẩn bị đặc biệt?

Và cho bất cứ ai thắc mắc liệu DU HỌC NGHỀ có bắt buộc phải có bằng cử nhân không? Câu trả lời là không cần bằng cử nhân. Những người tốt nghiệp trung học phổ thông cũng có thể nộp đơn. Trong mỗi ngành nghề có thể phải so sánh trình độ học vấn. Để xem bằng cấp chúng tôi có từ Việt Nam có tương thích với hệ thống giáo dục ở Đức hay không.

Quyết định lớn học DU HỌC NGHỀ thay vì học thạc sĩ.

Lúc đó tôi đã suy nghĩ rất lâu. Vì nếu học thạc sĩ sẽ tập trung vào các lĩnh vực học thuật, nhưng DU HỌC NGHỀ có những ưu điểm mà chúng tôi nhận thấy như Có thể làm việc thực tế và học lý thuyết cùng một lúc Kể cả trong thời gian thực tập, chúng tôi vẫn có thu nhập.

Đây là những điều mà bằng thạc sĩ không thể cung cấp. vì nếu học thạc sĩ sẽ không có thu nhập mỗi tháng Gây ra việc tìm thời gian rảnh để làm việc bán thời gian trong khi học Học và làm toàn thời gian có thể quá khó, nhưng DU HỌC NGHỀ phân chia rõ ràng thời gian học và làm.

Ví dụ: chuỗi khách sạn sẽ có một lớp khối, cụ thể là Mỗi tháng sẽ học 1 tuần và làm 3 tuần, chế độ học ở đây sẽ khác nhau tùy theo từng ngành nghề. Vì vậy, chúng tôi coi DU HỌC NGHỀ là một cơ hội khác giúp việc thâm nhập thị trường lao động Đức dễ dàng hơn.

Cuối cùng, chúng tôi quyết định nghiên cứu DU HỌC NGHỀ và chọn ngành khách sạn. Lý do tại sao tôi chọn khách sạn vì tôi giỏi về nó và tôi không thích dòng y tế. Do cá nhân sợ máu và kim tiêm khiến họ nghĩ rằng họ không phù hợp với công việc đó. Và với những kinh nghiệm đã qua, tôi cho rằng con đường có thể tiếp tục là mảng khách sạn, một phần vì tôi đã từng làm việc với người nước ngoài và mảng khách sạn có nhiều bộ phận để chúng ta học hỏi. Bao gồm cả chúng tôi có một niềm đam mê cho dịch vụ. Làm cho tôi cảm thấy rằng công việc này nên đáp ứng nhu cầu của chúng tôi nhiều nhất.

Những trở ngại trong việc học từ ‘nghệ thuật tự do’ đến ‘khách sạn’

Tôi đã tốt nghiệp cử nhân tại Cao Đẳng du lịch Đà Nẵng. Khoa quản trị khách sạnh. Vì vậy, tôi cảm thấy rằng học chương trình khách sạn rất khác với học nghệ thuật tự do. Bởi vì chúng tôi không có kiến ​​thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn trước đó. Trong dây chuyền khách sạn có rất nhiều bộ phận như buồng phòng, lễ tân, nhà hàng, quầy bar hay thậm chí là văn phòng làm việc. Tất cả mọi thứ được đề cập ở đây là rất mới đối với chúng tôi. nhưng đủ để làm khiến tôi nhận ra rằng chúng ta không cần phải sợ hãi Bởi vì mọi người cũng có một khởi đầu mới và chúng tôi đến để học hỏi.

Một trở ngại lớn khác trong việc học là tiếng Đức, đặc biệt là khi học chéo. bởi vì chúng tôi không quen thuộc với nội dung của nghiên cứu khách sạn Nhưng sau khi học cử nhân, việc học tập tại Đức chắc chắn không nằm ngoài khả năng của bạn. Chúng ta chỉ cần hiểu biết và nỗ lực hơn nữa.

Và về thực tập, chúng tôi may mắn là luôn có người hướng dẫn tại chỗ, và chúng tôi học hỏi dần dần, trong vài tuần đầu tiên, chúng tôi có thể rất mệt mỏi. Nhưng bí mật công việc của chúng tôi là Viết ra những gì cần làm Khi trở về nhà, tôi xem lại những gì mình đã viết ra. Sau một thời gian, chúng tôi đã quen dần và bắt đầu làm việc tốt hơn.

Chúng ta có những lúc ngã lòng và bật khóc. Nhưng nhìn lại thời điểm chúng tôi được trao cơ hội làm công việc này, lúc đó chúng tôi tự hào biết bao. Vì vậy, nó khiến tôi cảm thấy rằng mình có thể khóc và mệt mỏi, nhưng tôi phải đứng dậy và tiếp tục chiến đấu.

Học tập tại Đức và cơ hội để trưởng thành – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Mẹo học tiếng Đức

Điều đầu tiên là phải biết những gì bạn thích. Nếu bạn thích xem phim hoặc nghe nhạc Nên tập xem phim hoặc nghe nhạc bằng tiếng Đức để làm quen. hoặc nếu bạn có một người bạn Đức là người bản xứ thực hành nói chuyện với họ sẽ giúp chúng ta học nhanh hơn. Và hiện nay, có rất nhiều nguồn để học tiếng Đức, bao gồm cả YouTube, là những video clip ngắn hoặc podcast, và có cả những tin tức tiếng Đức nói chậm.

Nhưng bí mật cá nhân mà chúng tôi thực hành là đọc truyện thiếu nhi đức. Vì truyện thiếu nhi sẽ có vốn từ vựng không quá nghèo nàn. điều đó sẽ giúp chúng ta không gây áp lực cho bản thân và khi chúng ta có nhiều từ vựng hơn Hãy chuyển sang một bước khác khó khăn hơn. Đó có thể là nghe tin tức từ đài phát thanh, truyền hình hoặc đọc tin tức. đọc báo đức

Kinh nghiệm và ấn tượng khi sống ở Đức

Đào tạo

Khi chúng tôi đến sống và làm việc tại Đức. Làm cho chúng ta có tổ chức hơn Bởi vì tôi phải tự lên kế hoạch cho cuộc sống của mình nhiều hơn là mỗi ngày hoặc mỗi tuần chúng ta sẽ làm gì đó. Vì siêu thị và hầu hết các cửa hàng sẽ đóng cửa tương đối sớm hơn ở Việt Nam. và đóng cửa vào Chủ Nhật hàng tuần. Một điều ấn tượng nữa là phương tiện giao thông công cộng ở đây. mà chúng ta có thể kiểm tra lịch trình xe lửa, xe buýt hoặc xe điện từ ứng dụng. Giúp chúng ta dễ dàng lên kế hoạch cho các chuyến đi mỗi ngày.

Về công việc Chúng tôi cảm thấy rằng luật bảo vệ người lao động ở Đức khá chặt chẽ. Điều này mang lại cho nhân viên các quyền công bằng, chẳng hạn như 27 hoặc 30 ngày nghỉ phép mỗi năm hoặc khi chúng tôi nghỉ ốm. Với sếp, Anh ấy sẽ không có quyền hỏi chúng ta có bị ốm không. Hay là bệnh thật rồi?

Ngoài ra, khi chúng tôi cảm thấy có vấn đề trong công việc có thể nói chuyện với nhau một cách trung thực. Sẽ không để nó trôi qua và hoàn toàn có thể bày tỏ ý kiến ​​​​của riêng mình.

Dành cho những ai muốn tham gia chương trình du học nghề Khách sạn nhà hàng tại Đức

Đừng sợ, chỉ cần chúng ta luôn có ý chí thì không việc gì là không làm được. Và đối với những người sợ rằng họ chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này trước đây Hãy xem chúng tôi như một ví dụ. bởi vì chúng tôi cũng bắt đầu từ trung tâm khách sạn Nhưng chúng tôi đã can đảm để áp dụng.

Nếu chúng tôi có cơ hội để tiếp tục làm việc, nó sẽ có lãi. Nhưng nếu không, hãy coi đó là kinh nghiệm và rút kinh nghiệm từ đó Chúng ta nên cải thiện ở đâu? và sau đó tiếp tục áp dụng cho đến ngày người khác nhìn thấy khả năng của chúng tôi

Có thể nói, đó là một trải nghiệm du học độc đáo và có thể là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người nếu ai đang quan tâm đến du học. Du học nghề tại Đức như EDUGO cũng là một lựa chọn thú vị khác.

Văn phòng đại diện EDUGO chi nhánh Thanh Hóa: 43 Hạc Thành, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa/hotline 0969147995

.
.
.
.