Du lịch Pháp sụt giảm sau khủng bố ở Paris

Du lịch Pháp sụt giảm sau khủng bố ở Paris

Thứ 4, 18/11/15

Các chủ khách sạn, đại lý du lịch và các bộ phận khác thuộc ngành công nghiệp không khói này hy vọng sự giảm sút trong lượng khách sẽ không kéo dài lâu.

Cổ phiếu của các công ty du lịch giảm sâu trên khắp châu Âu vào thứ 2, ngày 16/11, do lo ngại rằng du khách sẽ hủy tour sau khi IS tấn công nhiều điểm thường có du khách, khiến ít nhất 129 người thiệt mạng.

Bảo tàng The Louvre và các điểm tham quan như nhà hát Opera Paris đã mở cửa trở lại vào thứ 2. Tuy nhiên, công viên Disneyland Paris vẫn chưa nhận khách đến hết hôm nay, 17/11, và biểu tượng nước Pháp – tháp Eiffel – sẽ đóng cửa vô thời hạn

Georges Panayotis, chủ tịch nhóm nghiên cứu MKG, cho biết: “Những ngày tới sẽ rất khó khăn. Ngành du lịch sẽ hứng chịu thiệt hại”.

Thiệt hại này sẽ còn lớn hơn vụ tấn công tháng 1 vào tòa soạn báo Charlie Hebdo vì có quy mô lớn hơn, rộng hơn. “Cả thế giới đang nhìn vào nước Pháp”, ông Panayotis nói.

Với các du khách hủy tour và rút ngắn thời gian ở tại Paris, ngành công nghiệp du lịch sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng ông Francois Navarro, giám đốc điều hành Ủy ban du lịch khu vực của Pháp, phát biểu với hãng tin Reuters rằng còn quá sớm để đưa ra các con số. Ông cho biết: “Sẽ có ảnh hưởng. Câu hỏi đặt ra là: tình trạng này sẽ kéo dài tới tận kỳ nghỉ Giáng sinh, hay sẽ phục hồi trong 15 ngày tới?”.

Những người bán hàng rong cạnh sông Seine hay các dịch vụ nhỏ lẻ gần nhà thờ Đức Bà Paris bày tỏ lo ngại về thời gian sắp tới. Vào sáng thứ 2, hàng người bên ngoài nhà thờ Đức Bà ngắn hơn nhiều so với thường lệ. Lượng khách của Air France, Aeroports de Paris, Eurotunnel và chuỗi khách sạn Accor cũng giảm 5%. Một số công ty du lịch đã cho du khách hủy tour mà không mất phí.

Hiện tại, thủ đô Paris đang thực hiện các biện pháp an ninh nghiêm ngặt. Mới đây, Anh cũng đã tăng cường kiểm tra biên giới do lo ngại các phần tử Hồi giáo cực đoan có thể từ Pháp vượt qua eo biển và vào Anh bằng đường thủy

Nguồn: news.zing

.
.
.
.