Thông tin mới nhất về loại hình visa du học New Zealand

Thông tin mới nhất về loại hình visa du học New Zealand

Thứ 5, 24/03/16

Bà Ziena Jalil – Giám đốc Education New Zealand (ENZ) khu vực Nam Á & Đông Nam Á cho biết: “Đây là tin tốt cho các bạn có ý định theo học tại New Zealand. Loại visa này cho phép sinh viên khởi đầu với một khóa học tiếng Anh, rồi chuyển tiếp qua chương trình đại cương trong một năm và sau đó hoàn thành chương trình học chuyên ngành, thay vì phải nộp 3 bộ hồ sơ xin cấp phép thị thực riêng biệt như trước… Sinh viên quốc tế theo học tại New Zealand có thể áp dụng hình thức visa mới và trải nghiệm quá trình học tập xuyên suốt không bị gián đoạn”.
Lợi ích của du học sinh từ visa mới

Với thẻ visa mới, sinh viên có nhiều thời gian để tập trung vào việc lựa chọn các chương trình học, chuyên ngành và cơ sở giáo dục phù hợp, đáp ứng mục tiêu học tập và định hướng nghề nghiệp. Các cơ sở giáo dục có liên kết với nhau cũng sẽ thống nhất quy trình quản lý tiến trình học tập và hỗ trợ cho sinh viên trong suốt quá trình theo học.

Hiện có hơn 2.000 sinh viên Việt Nam học tập tại New Zealand. Đảo quốc nổi tiếng với những trải nghiệm giáo dục và môi trường sinh hoạt lý tưởng, cùng những chương trình học lấy bằng chất lượng cao trang bị các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong tương lai.

Các trường đại học của New Zealand đều nằm trong danh sách những cơ sở giáo dục hàng đầu theo xếp hạng của QS World University Rankings. Trong tháng 11, có 4 trường đại học ưu tú của New Zealand ký kết những thỏa thuận giáo dục chiến lược với 4 trường: ĐH Kinh tế, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Sài Gòn, ĐH Sư phạm TP HCM của Việt Nam. Điều này mở ra các cơ hội hợp tác giáo dục cho sinh viên và cán bộ giảng viên.

Top 5 trường Đại học danh tiếng của New Zealand
1. Đại học Otago

Với sở trường là đào tạo chuyên sâu sinh viên về Y học. Trường Đại học Otago thành lập năm 1869 bởi một sắc lệnh của Hội đồng tỉnh Otago và là trường ĐH lâu đời nhất của New Zealand. Năm 2006, Otago được xếp vào danh sách 100 trường ĐH hàng đầu thế giới bởi tạp chí Times Higher Education Supplement. Đây cũng là trường ĐH thu hút nhiều sinh viên Quốc tế đến học tập.

Cơ sở chính nằm tại Dunedin, một thành phố văn hóa và giáo dục nằm ở đảo Nam với nhiều cảnh đẹp của New Zealand. Sinh viên được tận hưởng sự tiện nghi của trường ĐH, một nơi ở riêng tư gần trường và trung tâm thành phố.

Các sinh viên tốt nghiệp ĐH Otago luôn đạt được tỷ lệ chấp thuận cao trong các cuộc nghiên cứu đánh giá của các nhà tuyển dụng và theo đuổi nghề nghiệp rất thành công trên khắp thế giới. Otago có chương trình nghiên cứu mở rộng và các mối liên kết trao đổi sinh viên với các trường đại học hàng đầu ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ.

 2. Đại học Waikato

Đây là trường Đại học công lập cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao, được quốc tế công nhận cho tất cả các sinh viên từ nhiều quốc tịch khác nhau. Cuối thế kỷ trước, New Zealand có bốn trường ĐH được thành lập trong các trung tâm chính nhưng tại Waikato thì chưa có trường ĐH nào. Chính vì vậy, năm 1956, một số người dân tại địa phương Hamilton quyết định muốn có trường đại học của riêng mình. Đến năm 1964, Tổng Thống đốc, Sir Bernard Fergusson đã chính thức mở trường ĐH Waikato.

Trường Đại học Waikato được xây dựng ở một khuôn viên xanh với diện tích 68 ha, tại thành phố Hamilton. Waikato được nhiều người biết đến như là một ngôi trường luôn phát triển và sáng tạo, luôn xây dựng nhiều chương trình học để đáp ứng nhu cầu của môi trường làm việc quốc tế không ngừng thay đổi.

Là một trường có thế mạnh về giảng dạy và nghiên cứu, bằng cấp của Waikato được công nhận trên toàn thế giới. Năm 2005, ĐH Waikato có gần 13,000 sinh viên, trong đó có khoảng 2,000 sinh viên quốc tế từ hơn 70 nước. Năm 2006, trong báo cáo về các trường ĐH và CĐ New Zealand, Waikato được xếp hạng nhất về giáo dục. Đến với ngôi trường Waikato, sinh viên có thể yên tâm với các loại hình ăn ở đa dạng của trường.
3. Đại học Massey

Được thành lập 1927, chưa đến 100 năm tuổi nhưng đây là một trong 3 trường ĐH lớn và chất lượng nhất New Zealand, top 100 trường đại học lớn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, top 500 trường ĐH công lập lớn và uy tín nhất thế giới. Năm 2009, Massey tự hào được Hiệp hội các Trường ĐH kinh doanh cao cấp toàn cầu – AACSB – kiểm định và công nhận nằm trong top 5 các trường ĐH Kinh doanh cao cấp thế giới.

Đại học Massey có 3 khu học xá lớn tại thủ đô Wellington, 2 thành phố lớn là Auckland và Palmerton, New Zealand.
4. Đại học Lincoln

Đại học Lincoln là đại học công lập do chính phủ New Zealand thành lập năm 1878, xuất phát là đại học chuyên đào tạo về các ngành nông nghiệp, có lịch sử thành lập lâu đời đứng thứ 3 tại đất nước này. Toạ lạc tại thành phố Chrischurch – thành phố lớn nhất ở hòn đảo phía Nam New Zealand, chỉ cách sân bay quốc tế 25 phút lái xe.

Đây là một trong những trường đại học dẫn đầu về các lĩnh vực nghiên cứu. Bằng chứng các trụ sở của trường như: Cơ quan nghiên cứu Kinh tế Kinh doanh nông nghiệp (AERU), Trung tâm giải pháp điện toán (CfACS), Trung tâm giáo dục nghiên cứu du lịch giải trí (TRREC), Trung tâm Công nghệ bảo vệ sinh học quốc gia…. được quốc gia và quốc tế chọn làm trụ sở để nghiên cứu.
5. Đại Học Canterbury

Được thành lập vào năm 1873, trường ĐH Canterbury có 7 chuyên ngành: Nghệ thuật, Thương mại, Cơ khí xây dựng, Luật, Âm nhạc và Mỹ thuật, Lâm nghiệp và Khoa học. Hiện tại trường đón nhận hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ 60 quốc gia ghi tên đăng ký học các chương trình của trường.

Đại Học Canterbury cấp bằng trong các ngành xã hội (Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn), Thương Mại (Kinh Doanh và Kinh Tế), Giáo Dục, Kỹ Sư, Mỹ Thuật, Lâm Nghiệp, Luật, Âm Nhạc, Khoa Học, Công Tác Xã Hội, Liệu Pháp Tiếng Nói và Ngôn Ngữ, Huấn Luyện Viên Thể Thao, Dạy và Học.

Trường có tổ chức các khóa đại học và sau đại học đến đào tạo Thạc sỹ và Tiến sỹ trong tất cả các ngành học. Chương trình đào tạo xuất sắc nên Đại học Canterbury tạo được uy tín quốc tế về chất lượng chuyên ngành. Học phí và chi phí du học New Zealand tại ĐH này có tính cạnh tranh trên toàn cầu.

Nguồn: thu thập

.
.
.
.