Đại sứ quán Đức tại Moscow không cấp viza cho người Crime có hộ chiếu Nga

Đại sứ quán Đức tại Moscow không cấp viza cho người Crime có hộ chiếu Nga

Thứ 6, 29/01/16

Theo đại sứ quán Đức, người Crime chỉ được Đại sứ quán Đức cấp visa nếu công dân đó có hộ chiếu đi nước ngoài do Ukraina cấp, theo RIA Novosti đưa tin.

“Đức không công nhận Nga sáp nhập  Crimea, đương nhiên các bạn chỉ có một lựa chọn là nộp hồ sơ tại Kiev. Nếu nộp hồ sơ tại Kiev bằng hộ chiếu do Nga cấp sẽ không đúng luật. Chúng tôi chỉ tiếp nhận hộ chiếu đi nước ngoài do Ukraina cấp.” Đại sứ quán Đức tại Moscow đã trả lời những thắc mắc về người Crimea nhận hộ chiếu Nga khi xin cấp visa đi Đức.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban Pháp luật, xây dựng Nhà nước và tự trị địa phương của Hội đồng Nhà nước Crimea Sergey Trofimov nói trên kênh truyền hình “Russia Today” rằng vấn đề này là “hoàn toàn mang mục đích chính trị.”

“Theo quan điểm của luật pháp quốc tế đây là sự vô lý. Vì công dân Crime có hộ chiếu của Liên bang Nga hay công dân Nga hoàn toàn có giá trị pháp lý như nhau, không phụ thuộc vào lãnh thổ mà người đó sinh sống. Và khi tiếp nhận các tài liệu có liên quan, Đại sứ quán có nghĩa vụ thực hiện các bước nhất định để cho phép các công dân Nga đến trình “, – ông Sergey Trofimov nhấn mạnh.

Ngày 23 tháng 6 tại Ukraina và các nước khác thuộc các nước đối tác Đông Âu nằm trong khu vực Schengen đã ban hành hệ thống thông tin, theo đó tất cả các người nạp đơn xin thị thực phải đích thân có mặt ở lãnh sự quán hoặc trung tâm cấp visa để trình hộ chiếu sinh trắc học của mình.

 

Nguồn: ru.krymr

.
.
.
.