Những lưu ý khi xin visa du lịch Canada

Những lưu ý khi xin visa du lịch Canada

Thứ 5, 08/01/15

 1. Visa du lịch Canada 1 lần (Single-entry visa) :  Thị thực này cho phép bạn đến Canada chỉ 1 lần duy nhất.
   + Khi đến cửa khẩu Canada các viên chức hải quan (Canada Border Services Agency) sẽ quyết định lần nữa là bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu để nhập cảnh Canada hay không. Các viên chức sẽ hỏi bạn dự định ở bao lâu tại Canada. Chú ý: 06 tháng là thời gian dài nhất mà bạn có thể ở tại Canada   theo hình thức du lịch này.
 2. Ngày hết hạn là ngày bạn phải rời khỏi Canada sẽ được in trên thị thực của bạn. Nếu bạn rời Canada trước ngày thị thực hết hạn thì khi muốn trở lại  Canada bạn phải xin một thị thực du lịch mới.
 3. Visa du lịch Canada nhiều lần (Multiple-entry visa) : Thị thực này cho phép bạn đến Canada nhiều lần khi thị thực chưa hết hạn. Thị thực này thường có giá trị dài hơn thị thực 1 lần.
   + Thị thực sẽ chỉ rõ số lần bạn được phép vào  Canada. Bạn phải đến Canada trước khi thị thực của bạn hết hạn. Bạn không thể nhận được thị thực này nếu hộ chiếu của bạn còn giá trị trong khoảng thời gian ngắn hơn thị thực. Nếu hộ chiếu gần hết hạn, bạn hãy đổi hộ chiếu rồi hãy nộp đơn xin thị thực.
 4. Bảo lãnh người thân, bạn bè sang du lịch Canada
   + Bất cứ ai đến du lịch tại  Canada cũng phải nộp đơn xin. Nếu bạn có bạn bè hoặc người thân muốn du lịchCanada thì hãy nộp đơn xin thị thực (visa) du lịch tại Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Canada. Các quan chức xét duyệt hồ sơ sẽ xem xét và quyết định có cấp thị thực hay không.
   + Bạn có thể giúp đỡ bằng cách viết một thư mời cho họ. Ví dụ: bạn có thể viết là bạn sẽ tài trợ vé máy bay hoặc chỗ ở tại Canada…. Thư mời là điều kiện cần có, tuy nhiên sẽ không đảm bảo thị thực du lịch sẽ được cấp.
 5. Nếu hồ sơ bị từ chối
   + Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ chối, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng các thông tin hoặc hồ sơ bạn cung cấp phải “mới” hơn lần trước đó. Nếu không, hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ bị từ chối lần nữa.
   + Theo điều luật về cung cấp thông tin cá nhân, các quan chức của Bộ Nhập Cư sẽ không thảo luận về hồ sơ với bất cứ người nào khác (trừ phi được phép từ chính người nộp đơn).
 6. Du lịch công tác đến Canada
   + Người đi du lịch công tác là người đến Canada để thực hiện các hoạt động kinh doanh mà không ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường lao động Canada Ví dụ người đến Canada để gặp gỡ các đối tác kinh doanh của mình sẽ được xem là người đi du lịch công tác. 
   + Người đi du lịch công tác Canada có thể sẽ hội họp hoặc tìm hiểu cơ hội kinh doanh. Người được một công ty tại Canada mời đến để đào tạo hoặc vì các mục đích khác liên quan cũng được xem là du lịch công tác.  Người đi du lịch công tác sẽ không được cấp work permit.
 7. Nếu là công dân các nước được miễn visa Canada, hồ sơ cần mang theo gồm
  • Hộ chiếu còn giá trị. 
  • Thị thực tạm thời (nếu có). 
  • Thư hỗ trợ của công ty mẹ và thư mời từ người chủ doanh nghiệp.
  • Bản sao hợp đồng.
  • Thông tin về chủ doanh nghiệp tại Canada và số điện thoại có thể liên hệ (24/24 giờ).
  • Các bằng chứng về tài chính cho thấy có thể chi trả trong suốt chuyến đi của bạn. 

Bạn sẽ không được phép vào Canada nếu cung cấp thông tin sai hoặc không đầy đủ hoặc nếu bạn không chứng minh được cho các viên chức hải quan thấy là bạn có đủ tư cách vào Canada. Bạn cũng phải chứng minh được là bạn sẽ rời khỏi Canada khi kết thúc chuyến đi.

.
.
.
.