Nộp visa du học Úc khi nào là thích hợp?

Nộp visa du học Úc khi nào là thích hợp?

Chủ nhật, 07/02/16

Một điều đáng lưu ý nếu hồ sơ chưa đủ thông tin hoặc các yêu cầu xin visa du học Úc, thậm chí họ nghi ngờ về mục đích bạn đi du học, người xét visa có thể gọi điện phỏng vấn nhằm tìm hiểu thêm. Không những vậy, các trường cũng có thể gọi điện phỏng vấn học sinh trước khi họ cấp giấy báo nhập học nhằm đảm bảo học lực của bạn.

Khi gặp các tình huống như vậy, bạn thường mất bình tĩnh dẫn đến câu trả lời không đầy đủ hoặc sai thông tin đã cung cấp. Do vậy, ngoài việc chuẩn bị tâm lý tốt, bạn cần nắm vững các thông tin mà bạn đã cung cấp trong bộ hồ sơ để trả lời một cách đầy đủ, ngắn gọn và súc tích nhất.

Bạn nên biết rằng, phỏng vấn xin visa du học Úc qua điện thoại cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục cao. Bạn cần rèn luyện kỹ năng thuyết phục ngay cả khi giao tiếp trên điện thoại. Điều đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét cấp visa du học Úc.

Việc cuối cùng bạn cần làm là giữ liên lạc thường xuyên với trường học mà bạn đã chọn, để đảm bảo rằng sau khi hoàn thành các thủ tục xin visa du học Úc ở Việt Nam bạn có thể bắt đầu khóa ngay.

Sau khi chính thức được đặt chân vào ngôi trường mơ ước, bạn nên thông báo ngay cho văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế. Văn phòng này sẽ giúp bạn báo cáo sự hiện diện của bạn trên đất nước Kangaroo xinh đẹp, để xác nhận tình trạng nhập cư của bạn trong hệ thống SERVIS. Họ còn có có thể giúp bạn giải đáp các thắc mắc các vấn đề xung quanh cuộc sống du học của bạn.

Úc là một quốc gia đa dân tộc, đa văn hóa, phong cảnh xinh đẹp, con người thân thiện và nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế. Hãy để IDP giúp bạn thực hiện ước mơ được đặt chân lên nước Úc học tập và phát triển bản thân.

 

Nguồn: thu thập

.
.
.
.