Thẻ đi lại của doanh nhân APEC sẽ có giá trị 5 năm

Thẻ đi lại của doanh nhân APEC sẽ có giá trị 5 năm

Thứ 5, 03/12/15

Doanh nhân có thẻ ABTC hiện được phép nhập cảnh nhiều lần, ngắn hạn (60 – 90 ngày) và được ưu tiên làm thủ tục xuất nhập cảnh tại quầy riêng dành cho người có thẻ ABTC tại các nền kinh tế thành viên APEC.  

Thỏa thuận này là dấu mốc lớn của Chương trình “Thẻ đi lại của Doanh nhân APEC”, sau khi Liên bang Nga chính thức tham gia Chương trình và Hoa Kỳ, Ca-na-đa bắt đầu cho phép công dân đăng ký thẻ từ giữa năm 2014. 

Chương trình “Thẻ đi lại của doanh nhân APEC” đi vào hoạt động từ năm 1997. Cho đến giữa năm 2014 đã có 164.000 thẻ được cấp cho các doanh nhân APEC. Sở hữu thẻ này, doanh nhân sẽ có nhiều quyền lợi như miễn thị thực khi đi đến 17 nền kinh tế thuộc khối APEC như Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản… được ưu tiên các thủ tục hành chính nơi công cộng như sân bay, hải quan…

Theo nghiên cứu của Cơ quan hỗ trợ chính sách APEC (APEC Policy Support Unit), thẻ ATBC giúp làm giảm 38% chi phí đi công tác nước ngoài của các doanh nhân trong các nền kinh tế thành viên APEC. Theo đó, thời gian xin nhập cảnh được rút ngắn 43,3% và thời gian xử lý nhập cảnh tại quầy thủ tục xuất nhập cảnh được rút ngắn tới 52,4%.

.
.
.
.