Thị thực ngắn hạn vào Đan Mạch

Thị thực ngắn hạn vào Đan Mạch

Thứ 4, 15/04/15

Thị thực Schengen 
Thị thực được cấp cho thời gian lưu trú ngắn hạn tại Đan Mạch và các quốc gia Schengen khác (tối đa là 90 ngày).
Thông thường, thị thực ngắn hạn được cấp bởi cơ quan đại diện của Đan Mạch tại nước ngoài có giá trị trên toàn vùng Schegen (Áo, Bỉ, CH Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hi Lạp, Hungary, Iceland, Italia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ và Thụy Điển).
Thị thực này không cho phép bạn làm việc tại Đan Mạch.
 
Sinh trắc học 
Kể từ ngày 14/11/2013, những người nộp đơn xin thị thực cần phải trình diện để thu thập dữ liệu sinh trắc học: 10 dấu vân tay và một ảnh. 
Trước khi chụp ảnh, người nộp đơn xin thị thực có thể sẽ được yêu cầu bỏ kính hoặc điều chỉnh khăn chùm đầu ( Tôn giáo ) nếu một số bộ phận trên mặt bị che khuất.
Một số diện cá nhân được miễn yêu cầu ghi lại dấu vân tay, bao gồm:
– Trẻ em dưới 12 tuổi
– Những người mà dấu vân tay không thể lấy được
– Những người đứng đầu nhà nước và thành viên chính phủ, cùng các đoàn chính thức của chính phủ được mời đi với mục đích công vụ.
Việc giới thiệu dữ liệu sinh trắc học là một phần của Hệ thống thông tin thị thực Schengen (VIS). 
 
Thời gian xử lý
Từ ngày 5/4/2010, các hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 15 ngày niên lịch (kể cả thứ 7 và chủ nhật) tính từ ngày nộp hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. Thời hạn xét có thể kéo dài 30 ngày áp dụng cho những hồ sơ cụ thể và trong những trường hợp đặc biệt thì có thể lên đến 60 ngày.
Quy định này được áp dụng cho cả hồ sơ xin thị thực, được Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội xét duyệt, cũng như các trường hợp thị thực cần được xem xét và xử lý tại Cục Di trú Đan Mạch (DIS)
Để hoàn thành thủ tục trong thời gian xử lý, người xin thị thực cần đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ liên quan đều phải được nộp cùng với hồ sơ xin thị thực (mời xem danh sách giấy tờ yêu cầu dưới đây).
Nếu các giấy tờ liên quan không được nộp cùng hồ sơ, người gửi hồ sơ sẽ được gia hạn tối đa 5 ngày để hoàn thành các giấy tờ còn thiếu. Nếu các giấy tờ hỗ trợ này không được nộp cho Sứ quán trong vòng 5 ngày, hồ sơ có thể bị từ chối, và lệ phí thị thực không được hoàn trả.
Công dân Việt Nam là đối tượng phải qua quy trình hỏi ý kiến/tư vấn giữa các nước Schengen trước khi được cấp thị thực. Quá trình tư vấn có thể kéo dài tới 9 ngày, và thị thực sẽ không được cấp trong mọi trường hợp trước khi quá trình tư vấn được hoàn tất.
 
Thủ tục cấp các loại thị thực 
Đối với tất cả các loại thị thực, bạn cần có đủ các giấy tờ sau đây trước khi nộp hồ sơ tới Sứ quán:
-Tờ khai đề nghị cấp thị thực
-Hộ chiếu còn hiệu lực
-Ảnh
-Lệ phí thị thực
-Tất cả các giấy tờ hỗ trợ
-Bảo hiểm du lịch với mức bảo hiểm tối thiểu 30.000 Euro
-Trong mọi trường hợp, thời gian kể từ khi nộp hồ sơ xin thị thực đến khi khởi hành chuyến đi không quá 3 tháng
 
Chú ý: 
Các tài liệu bằng tiếng Việt phải được công chứng bởi các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và dịch sang tiếng Anh.
 Bảo hiểm du lịch cần phải có hiệu lực bằng thời gian hiệu lực của thị thực, và có giá trị trên toàn lãnh thổ các quốc gia Schengen, bao gồm cả Liechtenstein và phải thanh toán tất cả các các chi phí phát sinh do phải về nước vì các lý do y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp và/hoặc điều trị cấp cứu trong bệnh viện. Mệnh giá của bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EUR. Người mang hộ chiếu Ngoại giao hoặc công vụ có thể được miễn bảo hiểm du lịch.
Lưu trú tại nhiều nước trong nhóm Schengen 
Người xin thị thực muốn tới thăm nhiều nước trong nhóm Schengen, nhưng dự định lưu lại lâu nhất ở Đan Mạch, cần nộp hồ sơ xin thị thực tại cơ quan ngoại giao Đan Mạch. Nếu người xin thị thực muốn lưu lại thêm một thời gian ở một vài nước, cần xin thị thực tại cơ quan ngoại giao của nước trong khối Schengen đầu tiên tới thăm.
 
Thị thực có giá trị bao lâu? 
Thị thực tới các nước Schengen có giá trị tối đa 90 ngày trong khoảng thời gian 6 tháng. Người có thị thực có thể sử dụng trong một hoặc nhiều chuyến thăm.
 
Chú ý :
Người xin thị thực không nên mua vé máy bay trước khi được cơ quan đại diện ngoại giao khẳng định có đủ tiêu chuẩn nhận thị thực.
Tất cả những người có thị thực Schengen phải mang theo những giấy tờ liên quan tới bảo hiểm du lịch khi tới Đan Mạch. Hãy lưu ý rằng cơ quan xuất nhập cảnh Đan Mạch có thể từ chối không cho bạn nhập cảnh vào Đan Mạch, nếu người mang thị thực không thể xuất trình bảo hiểm du lịch hợp lệ khi có yêu cầu.
 

.
.
.
.